BIM & 3D REVIT

BIM (Building Information Management) là một quy trình tiên tiến được ứng dụng trong ngành xây dựng và cơ điện dựa trên các mô hình 3D kỹ thuật số được sử dụng xuyên suốt vòng đời của một dự án thiết kế, hạ tầng và xây dựng. Những mô hình BIM này cao cấp hơn nhiều so với các bản vẽ 2D, 3D đơn thuần, chúng được tạo thành bởi các mô hình thông minh kèm theo rất nhiều thông tin, được thay đổi và cập nhật xuyên suốt quá trình phát triển dự án.
Quy trình BIM & 3D REVIT với rất nhiều ưu điểm trong việc sử dụng quản lý BIM vào thiết kế và quản lý dự án.
Công ty Cổ phần Kỹ thuật Thăng Tiến chúng tôi đã đầu tư máy móc thiết bị cũng như đào tạo nhân sự trong vòng 3 năm qua và đã tạo ra được đội ngũ kỹ sư thiết kế và sử dụng hệ thống BIM thuần thục và ứng dụng hệ thống quản lý BIM vào các dự án như: TTTM và căn hộ cao cấp Aqua Central , Khách sạn 5 sao Grand Mercure và nhà máy sản xuất tấm thạch cao Saint Gobain, kho vận FM Logistic…

 
 

TÍNH CHẤT

 

Công nghệ BIM đang thay đổi cách thức thiết kế và vận hành các tòa nhà, cơ sở hạ tầng. BIM giúp cải thiện quá trình làm việc, cải thiện hiệu suất thiết kế và vận hành trong suốt vòng đời của các công trình. Về cơ bản có thể coi đây là mô hình 3D ảo của tòa nhà với đầy đủ các thành phần: gạch, vữa, lợp, ánh sáng, nội thất, hệ thống cơ và điện... đều được quy định cụ thể trong mô hình BIM.
Tất cả cá nhân, tổ chức cộng tác trong việc thiết kế và xây dựng các công trình đều có thể sử dụng những dữ liệu trong mô hình BIM, thông qua đó có thể phân tích được giá, thời gian, phương pháp xây dựng và bảo trì công trình. Toàn bộ quá trình làm việc sẽ dựa trên cơ sở việc chia sẻ thông tin này, chúng luôn được cập nhật, bổ sung liên tục trong suốt quá trình làm việc, từ lúc phác thảo cho đến lúc công trình được hoàn thiện. Cũng bởi lý do đó, BIM cũng có thể được xem là “Building Information Management - Quản lý thông tin công trình”.
Với BIM, dữ liệu sẽ được tập trung, thống nhất trong suốt quá trình làm việc, tất cả mọi cập nhật đều tự động diễn ra và hoàn toàn chính xác. Các cảnh báo cũng được phát hiện một cách thông minh và linh hoạt với các xung đột (ví dụ đường ống với khung dầm), dễ dàng xuất ra các bảng vẽ 2D, phát hiện các điểm bất hợp lý thông qua mô hình thiết kế 3D, liên kết giữa các phòng ban với nhau (kiến trúc, kết cấu, MEP, xây dựng...)

 

ƯU ĐIỂM

 

Quản lý dữ liệu tập trung, thiết kế mô hình trực quan tiết kiệm chi phí - thời gian và tăng khả năng cộng tác, hạn chế rủi ro. Dự án sẽ được đưa vào một mô hình số hóa theo một cách chi tiết và chính xác nhất. Bạn có thể xem được từng thành phần của dự án, từng chi tiết nhỏ nhất tùy theo mức độ của mô hình. Chủ đầu tư sẽ dễ dàng có được một cái nhìn trực quan nhất về dự án, đội ngũ thiết kế kết cấu, MEP... BIM giúp nhà thầu, chủ đầu tư có một cái nhìn chính xác hơn khi ước lượng các khoản đầu tư và chi phí, mọi mô hình trên BIM đều có chiều sâu và rất chính xác. Giảm thiểu các khoảng phát sinh về chi phí lẫn thời gian làm việc với việc quản lý dữ liệu đồng nhất, tránh mất mác trong quá trình lưu trữ và quản lý tài liệu. BIM giúp sựliên kết giữa các phòng ban trở nên chặt chẽ hơn, từ thiết kế kiến trúc, kết cấu, MEP, dự toán... tất cả đều làm việc trên một mô hình thống nhất, mọi thông tin đều được cập nhật thường xuyên tạo thành một luồng thông tin xuyên suốt.
Mô hình 3D trong BIM mang đầy đủ các yếu tố của một công trình thực tế giúp dễ dàng phát hiện nhữngxung đột giữa các thành phần trong công trình, hạn chế các phát sinh khi thi công, giảm thiểu sai sót.

Liên hệ với chúng tôi!

Vui lòng liên hệ qua số điện thoại hoặc email của chúng tôi.

(+84) 243 787 0930

Giờ làm việc: 08h00 - 17h00 (Trừ chủ nhật & ngày lễ)

info@thangtien.vn

www.thangtien.vn