Tin tức

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN NGUYỆN KHE MẠNG YÊN BÁI 29/04/2022

29/04/2022

NỐI TIẾP NHỊP CẦU – XÂY DỰNG ƯỚC MƠ 

 

“Nhịp cầu giữa chốn sơn khê

Bản làng háo hức, xuân về thêm vui

Dòng người nhộn nhịp tới lui

Trong lòng mong ngóng, bồi hồi sớm hôm.

Nhịp cầu nối những ước mơ

Nhịp cầu nâng bước em thơ đi về

Yên lòng cảnh Mệ qua khe

Chẳng còn vất vả, e dè bước chân.

Từ đây khắp chốn xa gần

Đôi bờ kết nối muôn phần sáng tươi

Nhịp cầu mang đến muôn nơi

Nụ cười hạnh phúc sáng ngời tương lai “

 

 

Đi từ trung tâm xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vào thôn Khe Mạng, là địa hình hiểm trở, ghồ ghề, có nhiều ổ voi lớn. Con đường duy nhất dẫn đến thôn Khe Mạng là chiếc cầu gỗ dài gần 60m, do bà con nơi đây tự vác đá xếp mố dựng trụ, mặt cầu được xếp từ những thanh gỗ mỏng yếu bắc ngang qua một con suối lớn, phía dưới cầu là những hòn đá có đường kính 2-3m. Khi mùa lũ về, đá cuốn theo dòng nước lũ chảy xiết mạnh như nồi bánh chưng đang sôi sùng sục, vô cùng nguy hiểm. Những ngày nước dâng cao, dòng lũ chảy mạnh, cầu bị đánh sập. Giao thông bị gián đoạn, tắc nghẽn. Các em nhỏ trong thôn không thể đến trường. Bà con nơi đây với 100 hộ dân - hơn 700 nhân khẩu cũng bị cô lập, không thể đi lại được, vất vả và nhọc nhằn càng tăng thêm bội phần.

 

Cầu Khe Mạng trước khi khởi công, yếu ớt và mỏng manh đầy nguy hiểmCầu Khe Mạng trước khi khởi công

 

Cầu Khe Mạng trước khi khởi công

 

Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn - thiếu thốn đó của bà con, Ngày 11/12/2021, Thăng Tiến chúng ta là nhà tài trợ chính cùng với các nhà hảo tâm đã bắt tay khởi công xây dựng cầu Khe Mạng. Quá trình xây dựng gặp rất nhiều khó khăn khi dịch bệnh COVID bùng phát mạnh, mưa rào kéo lũ đến, nhưng công trường vẫn kiên nhẫn từng ngày, vừa phòng dịch vừa khắc phục và hoàn thiện.

 

Ngày khởi công xây dựng cầu - 11/12/2021Ngày khởi công xây dựng cầu 11/12/2022

 

Ngày hôm nay 29/04/2022, sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, cây cầu chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động trong niềm vui, sự phấn khởi của bà con thôn Khe Mạng và các nhà hảo tâm.

Từ đây, các em nhỏ sẽ yên tâm đến trường hàng ngày. Con đường đến trường của các em sẽ an toàn hơn bao giờ hết, không còn lo sợ những thanh gỗ kia mỏng manh có thể sập bất kỳ lúc nào.

Từ đây, bà con thôn Khe Mạng có thể đi lại thoải mái hơn, thuận tiện hơn, bớt được phần nào những nỗi nhọc nhằn và lo toan mỗi mùa nước lũ về. Góp phần thay đổi đời sống của bà con ngày một tốt hơn.

 

Thật xúc động và vui mừng khi nhìn những hình ảnh cây cầu Khe Mạng vững vàng và kiên cố, cây cầu chính là chiếc cầu nối chắp cánh bao ước mơ và chứa đầy tình yêu thương. Cũng thay lời muốn nói từ Thăng Tiến và các nhà hảo tâm một thông điệp nhân văn : “ Cho đi là còn mãi “ , “ Tương thân tương ái “

 

Chúng tôi xin gửi lời chúc bà con thôn Khe Mạng, xã Phong Dụ Thượng, Huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái sẽ vững vàng trước mùa mưa lũ sắp tới.. Chúc bà con vững tin, an tâm xây dựng phát triển đời sống và kinh tế ngày một tốt đẹp hơn!! Chúc các em nhỏ chăm ngoan học giỏi, thực hiện được những ước mơ ấp ủ.

 

Nhân đây, Thăng Tiến cũng xin gửi lời cảm ơn và tri ân tới các nhà hảo tâm, các nhà đồng tài trợ đã không quản khó khăn vất vả cùng với chúng tôi chung tay thực hiện chương trình nhân ái này. Chúng tôi hy vọng và mong muốn rằng, những hành động đẹp và những thông điệp nhân văn này sẽ tiếp tục được lan toả tới tất cả mọi người, tới xã hội, hướng tới một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn!

#ThangTien

#Nhữnghoạtđộngthiệnnguyện

 

Cầu Khe Mạng hiện tại - 29/04/2022

 

Cầu Khe Mạng của hiện tại - Khang trang vững vàng!

Cầu Khe Mạng hiện tại - 29/04/2022

 

Chủ tịch Trương Minh Tuấn cùng các nhà hảo tâm nhận bằng khen từ UBND huyện Văn Yên, Yên BáiThăng Tiến cùng các nhà hảo tâm nhận bằng khen từ UBND huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

 

Chủ tịch Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ Khánh Thành Chủ tịch Trương Minh Tuấn phát biểu tại lễ khánh thành cầu ( 29/04/2022 )

 

Bằng khen của UBND huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái trao tặng Thăng Tiến

Bằng khen của UBND huyện Văn Yên, Yên Bái trao tặng Thăng Tiến